Cung Đường Bàu Trắng từ Mũi Né

  • 15/06/2020
  • 2573

Cung đường Bàu trắng đẹp như tấm lụa đào. Nếu bạn chưa một lần đến bàu trắng thì hãy đến thử một lần cho biết nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để chọn phương tiện đi tour bàu trắng và hưởng ngoạn khung cảnh của Cung Đường Bàu Trắng các bạn nhé!

CUNG ĐƯỜNG BÀU TRẮNG – ĐƯỜNG ĐI THAM QUAN KDL ĐỒI CÁT TRẮNG

Đường đi tham quan điểm du lịch Bàu Trắng từ Mũi Né

Cung Bàu Trắng là con đường Ven Biển Đẹp Nhất Việt Nam

Cung đường Bàu Trắng được biết đến bởi nhiều dân phượt show nhiều tấm ảnh tự sướng và đã nổi danh lên từ khi có điểm tham quan Bàu Trắng. khoảng cách từ Mũi Né đến Bàu Trắng ( Đồi Cát Trắng ) khoảng 35km-45km, địa điểm bàu trắng thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

cung đường bàu trắng

Bàu Trắng nằm ở đâu?

Nếu bạn khởi hành từ Phan Thiết - Mũi Né – Bàu Trắng cùng với xe máy thì bạn cứ chạy thẳng theo chặng đường ĐT706/ĐT716 - tới Phan Rí Cửa là điểm kết thúc hành trình. Chặng đường này kéo dài tổng cộng khoảng từ 45-55 kilomet, tùy nơi bạn xuất phát ở khu vực Phan Thiết hay ở Mũi Né. Nếu bạn từ TP HCM - bạn có thể đến Phan Thiết bằng nhiều phương tiện như: xe khách gường nằm, hoặc vé xe Limousine, hay đi tàu hỏa hoặc có thể đi xe riêng 4,7,16 chỗ hoặc xe riêng limo 9 chỗ nếu có điều kiện.

tour xe jeep đi tour đồi cát

Trên Cung đường ven biển đi tham quan KDL Bàu Trắng với những cồn cát trắng xoá, trãi dài từ Mũi Né đến Bàu Trắng toàn là những cung đường dọc theo đường dài ven biển và nhiều đồi cát nối liền nhau đẹp mắt người đi đường. Bạn có thể dừng xe ở điểm đẹp nhất trên cung đường này để chụp ảnh, hoặc bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh trên suốt hành trình tour xe Jeep chạy Bàu Trắng từ Mũi Né.

 

tour xe jeep đi bàu trắng

Cung đường ven biển hoàn toàn hai bên chỉ là cát và đồi hoang sơ, có chỗ một bên là viển, một bên là đồi cát, và có đoạn đường một bên là đồi cát, một bên là ven viển có nhiều đá lý tưởng cho xe dừng chụp hình  làm kỷ niệm. Mùa khô sẽ là thời điểm đẹp nhất để đi cung này, tầm tháng 7 - 8 thì thời tiết sẽ dịu nhẹ hơn. Đặc biệt vào buổi sáng sớm khi hoàng hôn trên những đồi cát trắng ở Mũi Né có vẻ đẹp quyến rũ và bạn có thể thỏa thích vui đùa, chụp ảnh.

cung đường bàu trắng

Dọc theo cung đường ven biển này có nhiều khu vực có khách sạn và resort từ bình dân đến cao cấp rất đẹp. Trên cung đường cũng có nhiều quán ăn Hải Sản – Đặc Sản Phan Thiết – Mũi Né. Hải sản như Tôm, Cua, Cá, Ghẹ, Mực,… bạn cũng có thể ghé thưởng thức một số món ăn ngon địa phương như: bánh căn - bánh xèo - bánh tráng mắm ruốc - cơm gà,…

 

Đồi Cát Trắng  - Bàu Trắng

 

Đồi cát trắng có từ rất lâu đời, đồi cát rộng mênh mông trùng lớp các đồi cát uốn cong như những tấm lụa đào. Mùa khô đồi có gió thổi cát bay người ta gọi là Đồi Cát Bay, kế bên đồi có một con sông rộng nước động quanh năm không bao giờ cạn, dân quanh vùng gọi là Hồ Không Đáy, hồ dùng nước tưới tiêu cho cây trồng. Kỳ lạ nhất là quanh năm suốt tháng gió thổi cát bay nhưng cát không bao giờ vùi lấp được hồ này, và đồi cát trông như nguyên vẹn mỗi ngày như chưa ai từng đặt chân đến.

Truyền thuyết xưa gọi hồ nước ngọt là Bàu Bà, đồi cát trắng là Bàu Ông gắn liền câu chuyện Ông Bà bàu này rất lâu rồi, nhưng đến ngày nay tên gọi còn lưu truyền và kì bí của nơi đây vẫn còn tiếp tục khám phá và tìm hiểu của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Bình luận